DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH
Chào mừng các bạn, hãy đăng nhập Diễn đàn để có những giây phút chia sẻ thoải mái nhất

Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH
Chào mừng các bạn, hãy đăng nhập Diễn đàn để có những giây phút chia sẻ thoải mái nhất
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

April 2024
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

Calendar Calendar

Keywords


Hướng dẫn các mẹ làm tỏi đen

Go down

Hướng dẫn các mẹ làm tỏi đen Empty Hướng dẫn các mẹ làm tỏi đen

Bài gửi by duonglehn Thu Jul 23, 2015 5:03 pm

Hướng dẫn các mẹ [You must be registered and logged in to see this link.] thủ công bằng nồi cơm điện tiện lợi, tiết kiệm chi phí


Tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Cách làm mà nhiều bà nội trợ truyền tay nhau hiện nay là đem ngâm tỏi trong bia với mục đích chủ yếu để lấy men vi sinh, hết 15 phút vớt tỏi ra xếp vào nồi cơm điện. Cắm điện và để ở nút warm (giữ ấm). Đúng 10 ngày sau sẽ được thành phẩm. Ngoài ra, một số người còn chia sẻ: “Trời mùa hè này, mọi người có thể tiết kiệm bằng cách ban ngày đem cả nồi cơm điện phơi chỗ ánh nắng mặt trời rọi vào, không mở nắp, nhiệt độ ban ngày trên 30 độ C đủ để men vi sinh họat động, ban đêm lại tiếp tục cắm”.

Tuy nhiên, việc lên men [You must be registered and logged in to see this link.] cần đảm bảo điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm nhất định, giúp các hoạt chất của tỏi được gia tăng trong suốt quá trình lên men để có thể đem lại những công dụng của tỏi đen như đã biết.


Chị Nguyễn Thị Nga ở Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) cũng làm thử loại tỏi đen này khá nhiều nhưng chưa ai thành công. Ngay bản thân chị cũng phải làm tới mẻ tỏi thứ 4 mới ra được loại tỏi đen, mà theo chị, là đúng chuẩn của người Hàn Quốc, Nhật Bản.



Lần đầu tiên, chị Nga ủ bằng nồi cơm điện có nắp rời, nhiệt độ cao hơn 55-60 độ C nên tỏi bị cháy đen thành than hết. Đến lần thứ hai, còn 3 ngày nữa thì xong mà nhà bỗng dưng mất điện nửa ngày, kết quả mẻ tỏi đó cũng hỏng luôn… Tới lần thứ 4, chị rút kinh nghiệm theo dõi nhiệt độ bằng nhiệt kế, bọc tỏi trong giấy bạc thay vì để trực tiếp vào nồi cơm điện thì mới thành công.

Theo lời chị Nga, mặc dù chị đã làm thành công loại tỏi đen bằng nồi cơm điện, song chất lượng, [You must be registered and logged in to see this link.] như thế nào thì chưa kiểm chứng được.

Cẩn thận khi ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện

– Chất lượng tỏi đen không đồng đều do nhiệt độ không đều
– Chi phí điện năng cho nồi cơm điện là rất lớn.
– Nguy cơ hỏng nồi cơm điện, chập cháy điện rất cao do phải cắm điện liên tục.

duonglehn
Member
Member

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 09/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết